Snapchat มีระบบปกป้องความเป็นส่วนตัวที่ดีเยี่ยม แต่ก็อนุญาตให้ทั้งคุณและผู้รับบันทึกข้อความได้ ซึ่งอาจเป็นปัญหาใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแชร์เนื้อหาที่ละเอียดอ่อนหรือเป็นส่วนตัวบนแพลตฟอร์ม
โดยปกติแล้ว ข้อความ Snapchat จะหายไปภายในระยะเวลาที่กำหนดหลังจากอ่านแล้ว หรือภายใน 24 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของผู้ใช้ ดังนั้น หากข้อความยังคงอยู่หลังจากเวลาดังกล่าว แสดงว่าข้อความนั้นถูกบันทึกไว้แล้ว และพื้นหลังของข้อความควรเป็นสีเทาแทนที่จะเป็นสีขาวทึบ
นอกจากนี้ เมื่อบันทึกข้อความแล้ว ทั้งสองฝ่ายจะไม่สามารถลบได้ ข้อความจะถูกลบได้ก็ต่อเมื่อทั้งผู้ส่งและผู้รับไม่ได้บันทึกข้อความนั้นไว้ ดังนั้น หากความเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งสำคัญ คุณควรพิจารณาลบข้อความที่บันทึกไว้ทั้งหมดใน Snapchat แต่เป็นไปได้หรือไม่ที่จะลบข้อความที่บันทึกไว้ทั้งหมดใน Snapchat พร้อมกัน?
ฉันสามารถลบข้อความที่บันทึกไว้ทั้งหมดใน Snapchat พร้อมกันได้หรือไม่?
น่าเสียดายที่ไม่มีวิธีลบข้อความ Snapchat ที่บันทึกไว้หลายข้อความพร้อมกันได้ คุณสามารถลบได้ทีละข้อความเท่านั้น นอกจากนี้ ไม่มีแอปหรือบริการจากบุคคลที่สามใดที่สามารถทำเช่นนี้ได้
วิธีแก้ปัญหาเดียวคือตั้งค่าข้อความและ Snap ใน Snapchat ให้ลบโดยอัตโนมัติทันทีหลังจากดู หรือภายใน 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม วิธีนี้ใช้ได้เฉพาะกับแชทและ Snap ที่คุณส่งและรับในอนาคตบนแพลตฟอร์มเท่านั้น และวิธีนี้ก็ใช้ได้เช่นกันหากคุณต้องการส่งรูปเก่าเป็น Snap ใหม่
หากมีคนส่ง Snap มาให้คุณซึ่งสามารถดูได้เพียงไม่กี่วินาที (10 วินาทีหรือน้อยกว่า) คุณจะไม่สามารถบันทึกได้ อย่างไรก็ตาม ข้อนี้ใช้ได้เฉพาะกับ Snap เท่านั้น ไม่ใช่ข้อความ
วิธีลบข้อความที่บันทึกไว้ใน Snapchat
เมื่อคุณบันทึกข้อความใน Snapchat พื้นหลังของข้อความที่บันทึกไว้จะเปลี่ยนเป็นสีเทา ทำให้ทั้งสองฝ่ายในบทสนทนาเห็นได้ง่ายว่าข้อความนั้นถูกบันทึกแล้ว การลบข้อความที่บันทึกไว้ก็ทำได้ง่ายเช่นกันใน Snapchat แต่คุณต้องเปิดบทสนทนานั้นก่อน
1. เปิดการสนทนาใน Snapchat กับบุคคลที่คุณต้องการลบข้อความที่บันทึกไว้
2. กดค้างที่ข้อความที่บันทึกไว้
3. "ยกเลิกการบันทึกในแชท" กดปุ่ม

วิธีลบการสนทนา Snapchat ที่ไม่ต้องการออกจากฟีดของคุณ
อยากกำจัดข้อความที่ไม่จำเป็นในกล่องข้อความ Snapchat อย่างรวดเร็วใช่ไหม? คุณสามารถทำได้โดยการลบการสนทนาทั้งหมดออกจากกล่องข้อความของคุณ
การลบการสนทนาใน Snapchat ไม่ได้ลบข้อความที่บันทึกไว้ มันแค่ลบการสนทนาออกจากฟีดของคุณเท่านั้น ข้อความและรูปภาพที่บันทึกไว้จะปรากฏขึ้นอีกครั้งหากคุณแลกเปลี่ยนข้อความและรูปภาพกับบุคคลเดิมอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม หากคุณมีบทสนทนาจำนวนมากที่คุณไม่ต้องการให้ปรากฏในฟีดของคุณ วิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดระเบียบกล่องข้อความ Snapchat ของคุณ
1. เปิดแอป Snapchat บนโทรศัพท์มือถือของคุณ
2. แชท แตะที่ไอคอน
3. เมนูสามรายการ แตะ, เมนูแบบเลื่อนออก (Flyout Menu) เปิดมันออก
4. "การจัดการแชท" เลือกหนึ่งข้อ

5. ถัดจากโปรไฟล์ แตะไอคอนปิดที่อยู่ตรงนั้น
6. "ชัดเจน" กดปุ่ม

เพื่อตรวจสอบว่าบทสนทนาหายไปแล้วหรือไม่ ให้รีสตาร์ท Snapchat แล้วไปที่กล่องข้อความของคุณ ไม่ควรมีร่องรอยของบทสนทนานั้นเหลืออยู่เลย
結論
การที่ไม่สามารถลบการสนทนา Snapchat หลายๆ ครั้งพร้อมกันได้นั้นเป็นเรื่องไม่สะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากข้อความเหล่านั้นถูกบันทึกไว้ น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่า Snapchat จะไม่เปลี่ยนนโยบายในเร็วๆ นี้
คำถามที่พบบ่อย
ถาม: ฉันสามารถลบบัญชี Snapchat ของฉันเพื่อลบข้อความที่บันทึกไว้ได้หรือไม่?
ก. แน่นอนว่า หากคุณลบบัญชีของคุณอย่างถาวร ข้อความของคุณก็จะถูกลบไปด้วย แต่ข้อความของผู้ใช้รายอื่นจะไม่ถูกลบ โปรไฟล์ของคุณจะไม่มีอยู่อีกต่อไป แต่แอปจะยังคงแสดงข้อความที่คุณส่งไว้
ถาม: ถ้าฉันลบเพื่อนใน Snapchat ข้อความของพวกเขาจะถูกลบโดยอัตโนมัติหรือไม่?
ก. ไม่ค่ะ เมื่อคุณลบเพื่อนออกจาก Snapchat บทสนทนาระหว่างคุณกับคนนั้นจะหายไปจากฝั่งคุณ แต่ผู้ใช้คนอื่น ๆ ยังคงมองเห็นบทสนทนานั้นอยู่
ถาม: ถ้าฉันลบการสนทนาใน Snapchat การสนทนาต่อเนื่องทั้งหมดจะถูกลบไปด้วยหรือไม่?
ก. ใช่แล้ว การล้างบทสนทนาใน Snapchat จะรีเซ็ตสถิติการแชทต่อเนื่องของคุณกับบุคคลนั้นกลับไปเป็นศูนย์






